ไวท์ออยสามารถงานภาคการเกษตรได้ดีแค่ไหน  ไวท์ออย์ White Oil สามารถนำมาใช้ในงานภาคการเกษตรได้ โดยเฉพาะกับงานกำจัดศัตรูพืช โดยไวท์ออยที่นำมาใช้ในภาคการเกษตรนี้ต้องเป็นเกรด food grade โดยใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไวท์ออยมีความปลอดภัยต่อการใช้กับงานด้านการเกษตร มักนิยมใช้ในงานกำจัดศัตรูพืชและแมลง  ประสิทธิภาพของไวท์ออยกับงานเกษตร 1. ไวท์ออยเป็นสารที่ทำลายแมลงทางกายภาพ โดยการอุดรูหายใจและดูดความชื้นของแมลง ทำให้แมลงตาย พร้อมกับชะล้างไขมันในแมลงบางตัว เช่น เพลี้ยแป้ง เพลี้ยหอย ไรแดง และเคลือบไข่ของแมลงไม่ให้ฟักไข่เป็นต้น 2. ไวท์ออยส่งผลต่อพฤติกรรมการวางไข่ของแมลง เมื่อพ่นไวท์ออยลงพืชชนิดต่างๆ จะทำให้พืชมีกลิ่นที่เปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้แมลงมีการวางไข่ที่น้อยลง เป็นต้น 3. ไวท์ออยช่วยในการเสริมประสิทธิภาพ พร้อมกับการป้องกันศัตรูพืช เช่น สามารถป้องกันเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล เพลี้ยแป้งในมันสำปะหลัง แมลงหวี่ขาว โดยไวท์ออยจะยึดติด กระจายตัว […] Continue Reading   สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com ____________________________________________________ สนใจชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน […]

                   กลีเซอรีน Glycerine มีลักษณะเป็นของเหลว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีรสหวาน เป็นสารประกอบธรรมชาติที่ได้จากพืชและสัตว์ สามารถละลายน้ำและแอลกอฮอล์ได้ดี ถูกนำไปใช้งานเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ ส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง มอยส์เจอร์ไรเซอร์ โลชั่นครีมบำรุง เป็นต้น โดยกลีเซอรีนทำหน้าที่ในการหล่อลื่นได้ดี ทำให้เกิดความชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิว พร้อมกับขจัดความสกปรกได้  กลีเซอรีน เป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ถูกใช้เป็นส่วนผสมหลากหลายรูปแบบ โดยสามารถนำมาใช้เพื่อการบำรุง หรือการทำความสะอาดได้ ทำให้กลีเซอรีนถูกใช้เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย เมื่อทำงานกลีเซอรีนทำงานร่วมกับเคมีเครื่องสำอางประเภทอื่นๆ ยังช่วยให้ความชุ่มชื้นซึมลึกสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นไปได้ […] Continue Reading   สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com

ความแตกต่างของสารลดแรงตึงผิวแต่ละประเภท  สารลดแรงตึงผิว เป็นสารที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์มากมายทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ต่างๆ และถูกนำมาเป็นส่วนผสมของอุตสาหกรรมต่างๆอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอกกันให้มากขึ้น เผื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจสารเคมีทั้งแบบวิชาความรู้ หรือผู้ประกอบการที่ต้องการนำสารเคมีเหล่านี้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งานนั่นเอง  สารละแรงตึงผิวและสารซักฟอกสามารถแบ่งออกได้ดังนี้  Emal 10 G 1. Emal 10 G Sodium Lauryl Sulfate (SLS) หรือ Emal 10 G หรือ เม็ดฟอง เป็นสารลดแรงตึงผิวประเภทหนึ่ง มีคุณสมบัติทำความสะอาด ช่วยในการลดแรงตึงผิวของน้ำ ช่วยให้คราบสกปรก คราบไขมันหลุดออกง่ายขึ้น Emal 10 G จึงถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ประเภทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย อาทิเช่น ยาสีฟัน สบู่ แชมพู หรือใช้ในส่วนผสมในเครื่องสำอางเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ใช้เป็นตัว Emulsifier ในกระบวนการ Polymerisation ก็ได้อีกเช่นกัน […] Continue Reading     […]

คุณสมบัติและประโยชน์ของสารทำละลาย (solvent)  สารทำละลาย ตัวทำละลาย หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า solvent เป็นสารที่มีลักษณะเป็นของเหลว ช่วยในเรื่องของการทำละลายสารอื่นๆ เช่น น้ำ ของเหลวแบบอื่นๆ หรือก๊าซ เพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆ อาทิเช่น เคมีในการทำความสะอาด เคมีภัณฑ์ เคมีเครื่องสำอาง น้ำหอม หรือสารชำระล้างแบบต่างๆ โดยการใช้สารทำละลายมีค่าเคมี จุดเดือด และชนิดของตัวทำละลายที่แตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ของการใช้งาน  สารทำละลาย (solvent)   คุณสมบัติของสารทำละลาย (solvent)  ประโยชน์ในการใช้งานสารทำละลายหรือ solvent  ขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าต้องการผลิตภัณฑ์แบบใดทำให้โครงสร้างทางเคมีแตกต่างกันไปด้วย โดยสารทำละลายสามารถใช้งานอย่างหลากหลายในหลากธุรกิจและอุตสาหกรรม […] Continue Reading   สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com  

น้ำมันซิลิโคนคืออะไร         น้ำมันซิลิโคน หรือที่เรียกันว่า ซิลิโคนออยล์ (Silicone oil) อยู่ในกลุ่มของสารประกอบจำพวกซิลิโคน โพลิเมอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนสารหล่อลื่น ที่เหมาะกับการใช้งานพื้นผิวโลหะ แก้ว พลาสติกยาง นอกจากนี้น้ำมันซิลิโคนสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไวท์ออยล์ (น้ำมันขาว)     โดยคุณสมบัติของน้ำมันซิลิโคนมีดังนี้ – มีสีใส – ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ – เป็นสารที่ไม่อันตราย – มีเนื้อสัมผัสเหมือนน้ำมัน – ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน – ไม่ชอบน้ำ – จุดเหยือกแข็งต่ำ            น้ำมันซิลิโคนถูกนำไปใช้งานมากมายในหลายด้าน เช่น คอนแทคเลนส์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ แชมพู ครีมนวดผม กาว น้ำมันหล่อลื่น สารหล่อลื่นสำหรับยาง สารหล่อลื่นสำหรับเกียร์รถยนต์ สามารถนำไปผสมกับซิลิโคนเพื่อลดความหนืดได้อีกด้วย หากท่านสนใจในน้ำมันซิลิโคน บริษัท เพื่อนแท้ […]