กลีเซอรีน Glycerine มีลักษณะเป็นของเหลว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีรสหวาน เป็นสารประกอบธรรมชาติที่ได้จากพืชและสัตว์ สามารถละลายน้ำและแอลกอฮอล์ได้ดี ถูกนำไปใช้งานเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ ส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง มอยส์เจอร์ไรเซอร์ โลชั่นครีมบำรุง เป็นต้น โดยกลีเซอรีนทำหน้าที่ในการหล่อลื่นได้ดี ทำให้เกิดความชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิว พร้อมกับขจัดความสกปรกได้  กลีเซอรีน เป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ถูกใช้เป็นส่วนผสมหลากหลายรูปแบบ โดยสามารถนำมาใช้เพื่อการบำรุง หรือการทำความสะอาดได้ ทำให้กลีเซอรีนถูกใช้เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย เมื่อทำงานกลีเซอรีนทำงานร่วมกับเคมีเครื่องสำอางประเภทอื่นๆ ยังช่วยให้ความชุ่มชื้นซึมลึกสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นไปได้ […] Continue Reading   สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com

ความแตกต่างของสารลดแรงตึงผิวแต่ละประเภท  สารลดแรงตึงผิว เป็นสารที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์มากมายทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ต่างๆ และถูกนำมาเป็นส่วนผสมของอุตสาหกรรมต่างๆอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอกกันให้มากขึ้น เผื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจสารเคมีทั้งแบบวิชาความรู้ หรือผู้ประกอบการที่ต้องการนำสารเคมีเหล่านี้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งานนั่นเอง  สารละแรงตึงผิวและสารซักฟอกสามารถแบ่งออกได้ดังนี้  Emal 10 G 1. Emal 10 G Sodium Lauryl Sulfate (SLS) หรือ Emal 10 G หรือ เม็ดฟอง เป็นสารลดแรงตึงผิวประเภทหนึ่ง มีคุณสมบัติทำความสะอาด ช่วยในการลดแรงตึงผิวของน้ำ ช่วยให้คราบสกปรก คราบไขมันหลุดออกง่ายขึ้น Emal 10 G จึงถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ประเภทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย อาทิเช่น ยาสีฟัน สบู่ แชมพู หรือใช้ในส่วนผสมในเครื่องสำอางเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ใช้เป็นตัว Emulsifier ในกระบวนการ Polymerisation ก็ได้อีกเช่นกัน […] Continue Reading     […]

คุณสมบัติและประโยชน์ของสารทำละลาย (solvent)  สารทำละลาย ตัวทำละลาย หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า solvent เป็นสารที่มีลักษณะเป็นของเหลว ช่วยในเรื่องของการทำละลายสารอื่นๆ เช่น น้ำ ของเหลวแบบอื่นๆ หรือก๊าซ เพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆ อาทิเช่น เคมีในการทำความสะอาด เคมีภัณฑ์ เคมีเครื่องสำอาง น้ำหอม หรือสารชำระล้างแบบต่างๆ โดยการใช้สารทำละลายมีค่าเคมี จุดเดือด และชนิดของตัวทำละลายที่แตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ของการใช้งาน  สารทำละลาย (solvent)   คุณสมบัติของสารทำละลาย (solvent)  ประโยชน์ในการใช้งานสารทำละลายหรือ solvent  ขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าต้องการผลิตภัณฑ์แบบใดทำให้โครงสร้างทางเคมีแตกต่างกันไปด้วย โดยสารทำละลายสามารถใช้งานอย่างหลากหลายในหลากธุรกิจและอุตสาหกรรม […] Continue Reading   สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com  

บริษัท ที แอล ดี เคมิคอลส์ จำกัด             เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 โดยคุณมาลี มณีแสงเจริญชัย เมื่อก่อนใช้ชื่อเป็น เอ็ม.พี. เคมิคอลส์ หลังจากนั้นได้เปลี่ยนเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด นิวเอ็ม.พี.เคมิคอลส์ ต่อมาในปี 2548 ทางร้านได้ทำการขยับขยายกิจการพร้อมทำการจดทะเบียนและใช้ชื่อเป็น บริษัท ที.แอล.ดี. เคมิคอลส์ จำกัด จนมาถึงปัจจุบัน ผู้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการจำหน่ายน้ำมันและน้ำมันหล่อลื่น เพื่อใช้สำหรับงานอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะโรงพิมพ์ โรงพลาสติก อู่ซ่อมรถ โรงหล่อ โรงงานเฟอร์นิเจอร์ งานจิวเวอร์รี่ ร้านทำทอง น้ำมันอุตสาหกรรม เคมีอุตสาหกรรม เคมิคอลส์ โซลเว้นท์ ผลิตภัณฑ์หล่อลื่น จาระบี น้ำมันซุปเปอร์ออยล์ น้ำมันเครื่องอุตสาหกรรม และด้วยประสบการณ์ด้านน้ำมันอุตสาหกรรมที่มีมากกว่า 23 ปี บริษัท ที แอล ดี เคมิคอลส์ […]

น้ำมันซิลิโคนคืออะไร         น้ำมันซิลิโคน หรือที่เรียกันว่า ซิลิโคนออยล์ (Silicone oil) อยู่ในกลุ่มของสารประกอบจำพวกซิลิโคน โพลิเมอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนสารหล่อลื่น ที่เหมาะกับการใช้งานพื้นผิวโลหะ แก้ว พลาสติกยาง นอกจากนี้น้ำมันซิลิโคนสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไวท์ออยล์ (น้ำมันขาว)     โดยคุณสมบัติของน้ำมันซิลิโคนมีดังนี้ – มีสีใส – ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ – เป็นสารที่ไม่อันตราย – มีเนื้อสัมผัสเหมือนน้ำมัน – ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน – ไม่ชอบน้ำ – จุดเหยือกแข็งต่ำ            น้ำมันซิลิโคนถูกนำไปใช้งานมากมายในหลายด้าน เช่น คอนแทคเลนส์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ แชมพู ครีมนวดผม กาว น้ำมันหล่อลื่น สารหล่อลื่นสำหรับยาง สารหล่อลื่นสำหรับเกียร์รถยนต์ สามารถนำไปผสมกับซิลิโคนเพื่อลดความหนืดได้อีกด้วย หากท่านสนใจในน้ำมันซิลิโคน บริษัท เพื่อนแท้ […]